VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

​​​​​​​HƯỚNG DẪN THỊ THỰC DU LỊCH NEW ZEALAND

New Zealand sở hữu một nền văn hóa giao thoa đặc sắc, hòa trộn của văn hóa Châu Âu, Châu Á, văn hóa Polynesia và văn hóa bản địa Maori. Xứ sở này tiếp đón hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm hàng năm. Đến với New Zealand, công dân Việt Nam cần phải xin thị thực (Visa). Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn thị thực du lịch New Zealand, để bạn có thể chuẩn bị thủ tục Visa New Zealand một cách kỹ lưỡng nhất và hoàn hảo nhất, để có thể nhập cảnh và khám phá xứ sở này.

1. THÔNG TIN CHUNG

Sở Di Trú New Zealand có thể yêu cầu bổ sung thêm thông tin trong quá trình đánh giá hồ sơ và lưu giữ những thông tin và giấy tờ này. Nếu Quý khách cung cấp thông tin giả hoặc gian dối, hồ sơ của Quý khách có thể bị từ chối

Những ai có thể xin Visa New Zealand trong một bộ hồ sơ:

+ Cá nhân

+ Vợ chồng cùng đi

+ Cha mẹ đi cùng con cái phụ thuộc, con phải dưới 20 tuổi, tất cả đương đơn nộp đơn cùng lúc, điền chung 1 đơn xin Visa New Zealand.

Ngoại trừ được yêu cầu, Quý khách không cần phải nộp bản gốc hoặc bản sao có công chứng giấy tờ của mình.

Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc các thứ tiếng khác phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh, và bản dịch này phải được thực hiện bởi một công ty / tổ chức độc lập có thẩm quyền dịch thuật


LƯU Ý: Nếu Quý khách đã được cấp Visa New Zealand dạng du lịch trong vòng 3 năm trở lại đây và hoàn cảnh của Quý khách không có gì thay đổi kể từ lần nộp hồ sơ xin Visa trước, Quý khách không cần phải nộp những giấy tờ bắt buộc được đánh dấu * để được chấp thuận nộp hồ sơ.

2. ĐƠN VÀ LỆ PHÍ

Quý khách vui lòng đính kèm Bản gốc mẫu đơn xin Thị thực Du lịch INZ1017 và nộp lệ phí xét hồ sơ ở mục office and fees finder. Nếu Quý khách nộp tiền mặt vào tài khoản của Sở Di Trú New Zealand hoặc chuyển khoản, vui lòng nộp bản gốc bằng chứng thanh toán. Nếu hồ sơ của Quý khách kèm theo vợ / chồng và con cái phụ thuộc đi cùng, Quý khách chỉ phải trả lệ phí xét 1 hồ sơ. 

Phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
Tham khảo phí này tại: Local Fee finder

3. GIẤY TỜ CÁ NHÂN

Quý khách vui lòng đính kèm:

+ Bản gốc hộ chiếu, hoặc bản sao (tất cả các trang) có công chứng trong trường hợp Quý khách không thể nộp bản gốc ngay tại thời điểm nộp hồ sơ.

+ 2 tấm hình thẻ mới nhất

Nếu vợ / chồng hoặc con đi cùng, vui lòng nộp bằng chứng chứng minh mối quan hệ của họ với Quý khách, ví dụ như hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh của con.

Nếu Quý khách kèm theo con nhỏ trong hồ sơ của mình nhưng người cha / mẹ còn lại của đứa trẻ không đi cùng, vui lòng nộp thư chấp thuận của vị phụ huynh kia đồng ý cho con đi cùng Quý khách sang New Zealand. Thư này phải được xác nhận bới chính quyền địa phương.

+ Sổ hộ khẩu* (Chỉ dành cho công dân Việt Nam)

+ CMND* (Chỉ dành cho công dân Việt Nam)

+ Sơ yếu lí lịch* có xác nhận của chính quyền địa phương và Tờ khai gia đình theo mẫu


4. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Quý khách vui lòng đính kèm:

Bằng chứng chứng minh Quý khách có đủ khả năng tài chính để trang trải trong thời gian ở New Zealand. Số tiền này trung bình khoảng 750 đô la Mỹ (1,000 đô la New Zealand) mỗi tháng – thông tin này chỉ có tính chất tham khảo).



Bằng chứng tài chính có thể là :

+ Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry ( INZ 1025); hoặc

+ Sổ tiết kiệm thể hiện quá trình gửi tiết kiệm (Lưu ý : Phải giải thích về tài khoản hoặc số tiền lớn mới gửi ngân hàng gần đây bằng cách chứng minh xuất xứ của số tiền)

+ Bản sao kê tài khoản, giấy nhận lương

+ Sao kê thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng

+ Bằng chứng về các khoản tài chính khác Quý khách hiện đang có


5. CÔNG VIỆC

Vui lòng nộp thư xác nhận của cơ quan, liệt kê :

+ Chức vụ và lương bổng

+ Thời gian làm việc

+ Thư đồng ý cho nghỉ phép

+ Tên và thông tin liên lạc của cơ quan / chủ lao động

Nếu Quý khách có công ty riêng, vui lòng nộp:

+ Giấy đăng ký kinh doanh

+ Biên lai thuế thu nhập của những tháng gần nhất

Nếu Quý khách đã nghĩ hưu, vui lòng nộp giấy nghỉ hoặc số nhận lương hưu nếu có


6. BẰNG CHỨNG VỀ MỐI QUAN HỆ GIỮA ĐƯƠNG ĐƠN VÀ NGƯỜI Ở NEW ZEALAND

Trong trường hợp Quý khách thăm bạn trai / bạn gái, bạn đời, người thân hoặc bạn bè tại New Zealand, vui lòng nộp :

+ Bản sao hộ chiếu của người ở New Zealand

+ Thư mời của người ở New Zealand

+ Bằng chứng về mối quan hệ của Quý khách với người thân (khai sinh, giấy kết hôn, v..v..)

+ Bằng chứng về mối quan hệ với bạn đời / bạn trai / bạn gái, hôn phu / thê: bản tường trình mối quan hệ và những bằng chứng khác như giấy đăng ký kết hôn, thư từ, điện thoại liên lạc, hình ảnh , v..v…


7. RÀNG BUỘC TẠI VIỆT NAM

Bằng chứng cho thấy Quý khách có ràng buộc vững chắc để trở về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc

Các bằng chứng này (không giới hạn) cho thấy là Quý khách:

+ Có trách nhiệm về mặt xã hội và / hoặc gia đình tại Việt Nam

+ Có công ăn việc làm tại Việt Nam

+ Có cơ sở kinh doanh tại Việt Nam

+ Có tài chính tại Việt Nam

+ Sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn tại Việt Nam được đánh dấu * để được chấp thuận nộp hồ sơ


8. LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Tất cả những đương đơn trên 17 tuổi và dự định ở New Zealand từ 24 tháng trở lên phải nộp Lý lịch Tư pháp được cấp bởi quốc gia mà Quý khách mang quốc tịch và Lý lịch Tư pháp bởi quốc gia mà Quý vị đã ở trong thời gian 5 năm trở lên từ khi quý vị 17 tuổi. Khoảng thời gian 24 tháng nói trên bao gồm cả thời gian Quý khách đã ở New Zealand trước khi nộp hồ sơ hiện tại

Quý khách không cần nộp Lý lịch Tư pháp nếu Quý khách đã nộp Lý lịch này cho Sở Di Trú New Zealand trong vòng 24 tháng trước tính từ ngày nộp hồ sơ hiện tại, hoặc tổng cộng thời gian Quý khách dự định ở New Zealand (bao gồm cả thời gian quý vị đã ở trước đó) dưới 24 tháng

+ Lý lịch tư pháp không được cấp quá 6 tháng tại thời điểm nộp đơn

+ Nếu Quý khách mang quốc tịch Việt Nam và hiện đang sống ở Việt Nam, vui lòng nộp Lý Lịch Tư Pháp số 2

+ Nếu Quý khách mang quốc tịch Việt Nam và hiện đang sống ở nước ngoài, vui lòng nộp Lý Lịch Tư Pháp số 1

+ Xin lưu ý rằng Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam phải được cấp bởi Sở Tư Pháp của tỉnh, thành phố mà Quý khách đăng ký hộ khẩu thường trú


9. SỨC KHỎE

9.1 VUI LÒNG NỘP TỜ XÁC NHẬN ĐÃ KHÁM SỨC KHỎE E-MEDICAL

Nếu Quý khách dự định ở New Zealand trên 6 tháng nhưng dưới 1 năm, Quý khách phải chụp hình phổi theo mẫu đơn (Chest X-ray Certificate INZ 1096)

Nếu Quý khách dự định ở New Zealand trên 12 tháng, Quý khách phải :

Khám sức khỏe tổng quát theo mẫu đơn General Medical Certificate INZ 1007 trừ khi Quý khách đã nộp đơn này cho chúng tôi trong vòng 36 tháng trước khi nộp hồ sơ hiện tại.

Chụp hình phổi theo mẫu đơn Chest X-ray Certificate INZ 1096


Lưu ý:

Quý khách không cần chụp hình phổi theo mẫu đơn INZ 1096 nếu:

 

Quý khách đã nộp đơn này cho Sở Di Trú New Zealand trong vòng 36 tháng trước, tính từ ngày nộp hồ sơ hiện tại

Trước đó, Quý khách không ở liên tục 6 tháng tại bất kỳ quốc gia nào nằm ngoài danh sách có rủi ro thấp về lây nhiễm lao (TB)

Xem danh sách các nước có rủi ro thấp về lây nhiễm lao:
http://www.immigration.govt.nz/opsmanual/index.htm

Tại thời điểm nộp đơn, hồ sơ khám sức khỏe không được cấp quá 3 tháng.

Mẫu đơn khám sức khỏe phải được hoàn tất bởi bác sĩ tại những phòng khám do Sở Di Trú New Zealand chỉ định:
 http://www.immigration.govt.nz/paneldoctors


9.2 NẾU QUÝ KHÁCH DỰ ĐỊNH ĐI HỌC MỘT KHÓA TIẾNG ANH NGẮN HẠN TẠI NEW ZEALAND, VUI LÒNG NỘP

Thư chấp nhận học từ trường hoặc bản gốc biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường qua email cho Sở Di Trú New Zealand

Thư đảm bảo chỗ ở từ trường hoặc bằng chứng bảo đảm chỗ ở từ người cung cấp nơi ở cho Quý khách.


Trên đây là những hướng dẫn thị thực du lịch New Zealand mà VYC Travel đã trình bày cho bạn, Chúc bạn xin Visa New Zealand thành công.
 

TẠI SAO BẠN CẦN CÓ MỘT DỊCH VỤ TƯ VẤN LÀM VISA?

Dịch vụ làm visa các nước với 29 năm kinh nghiệm chuyên làm dịch vụ visa đi đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp 5 châu lục sẽ giúp Quý khách xin Visa nhanh chóng và dễ dàng nhất
Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đã xử lý rất nhiều hồ sơ với trường hợp không giống nhau và rút ra những kinh nghiệm nên kết quả lấy được Visa rất cao. Nếu bạn tự làm bạn sẽ mắc phải những sai lầm không đáng có dẫn đến việc phải đi lại nhiều lần, bổ sung hồ sơ giấy tờ hoặc có thể bị từ chối visa.


VẬY DỊCH VỤ CỦA VYC TRAVEL SẼ HỖ TRỢ GÌ CHO QUÝ KHÁCH?

+ Giúp Quý khách xin thư mời (Trong một số trường hợp)

+ Hướng dẫn viết thư mời, cung cấp mẫu thư mời

+ Giúp Quý khách không phải xếp hàng chờ đợi mất nhiều thời gian tại ĐSQ

+ Giúp Quý khách không phải đi lại nhiều lần bổ sung hồ sơ, giấy tờ

+ Kiểm tra đánh giá tình trạng hồ sơ của Quý khách

+ Quý khách không phải khai tờ khai xin visa (nếu Quý khách tự làm rất dễ bị nhầm lẫn hoặc không biết làm thế nào để hoàn thiện tờ khai một cách chính xác). Việc này rất quan trọng có thể dẫn tới việc bị từ chối visa, VYC Travel sẽ khai tờ khai xin visa cho Quý khách

+ Nếu phải phỏng vấn VYC Travel sẽ hướng dẫn Quý khách thực tập trả lời phỏng vấn

+ Thay mặt Quý khách nộp hồ sơ và làm việc với các Đại Sứ Quán

+ Giúp Quý khách đặt booking khách sạn

+ Giúp Quý khách đặt booking vé máy bay (chưa phải xuất vé và chưa phải trả tiền)

+ Giúp Quý khách mua bảo hiểm khi đi ra nước ngoài

+ Giúp Quý khách dịch thuật hồ sơ tư pháp

+ Bất cứ quốc gia nào chúng tôi cũng làm được Visa cho Quý khách bất kể đó là Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Châu Mĩ, Châu Phi

+ Nếu Quý khách đã từng bị từ chối visa đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi chúng tôi sẽ giúp Quý khách làm lại hồ sơ một cách tốt nhất hoặc khiếu nại lên ĐSQ nếu Quý khách đủ điều kiện

+ Đại diện cho Quý khách nhận visa và trả visa cho Quý khách

+ Nếu bạn tự làm các thủ tục xin visa tới các nước, bạn có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết và gửi chúng đến các đại sứ quán sở tại. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ để toàn bộ hồ sơ của bạn bị gửi trả lại và công sức của bạn sẽ trở thành vô ích. Với dịch vụ làm visa của VYC Travel, bạn không cần phải vất vả làm thủ tục hành chính mà vẫn có thể nhận được visa nhanh chóng và thuận tiện bởi VYC Travel có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, làm việc có tinh thần trách nhiệm cùng với mối quan hệ thân thiết với các Đại sứ quán vì thế việc xin visa cho khách hàng sẽ thuận lợi, nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất. Chúng tôi luôn tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

+ Nếu Quý khách muốn làm visa với bất cứ mục đích nào như đi Du lịch, Công tác, thăm thân nhân, du học, kết hôn, định cư, trao đổi văn hóa, tham dự hội nghị, hội thảo, khám chữa bệnh,…hãy gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay để được hướng dẫn xin visa, nhận được tư vấn chu đáo từ đội ngũ nhân viên tận tâm, giỏi nghiệp vụ và luôn coi khách hàng như chính người thân của mình.


Để có thể biết rõ hơn những thông tin chi tiết, nắm chắc Visa trong tay, có cơ hội đặt chân tới hai Quốc gia hiện đại và xinh đẹp này, Quý khách có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Visa của VYC Travel.
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc

Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)
Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA NEW ZEALAND CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html



 


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ MÙA XUÂN NAM - BẮC ĐẢO NEW ZEALAND

24/09/2019

87.990.000

22/10/2019

87.990.000

KHÁM PHÁ BẮC ĐẢO – NAM ĐẢO NEW ZEALAND CHRISTCHURCH - QUEENSTOWN - AUCKLAND - ROTORUA - WAITOMO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

27/01/2020

97.900.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger