VYC logo VYC TRAVEL

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA PHÁP

Để du lịch đến Pháp, Qúy khách cần phải xin visa Schengen (cho phép nhập cảnh 26 nước trong khối, trong đó Pháp là một trong các nước thuộc khối Schengen), dưới đây là những thông tin cần thiết để Qúy khách có thể chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất!

+ Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.
ĐT: 84-04-39445700.

Email: ambafrance.hanoi@diplomatie.gouv.fr
Website: www.ambafrance-vn.org

 

+ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLScontact tại Hà Nội

Địa chỉ:  Số 109 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 

+ Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM:

Địa chỉ:  Số 27, Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1 Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: (84-28) 35 20 68 00.
Email: ambafrance.hanoi@diplomatie.gouv.fr

 

+ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (TLScontact) tại TP.HCM Vincom Center

Địa chỉ: Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: + 84 (0) 24 3939 2662
 

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần.
 

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải photo sao y bản chính, nếu không sao y bản chính thì khi nộp hồ sơ phải mang theo bản gốc để đối chiếu.

Các bản photo sao y bản chính phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport). 
 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 3 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).  

2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm. Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau, nếu buộc tóc hoặc cài băng đô vui lòng không sử dụng những phụ kiện tóc có màu sắc sặc sỡ, hoa bướm), môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình. Ngoài ra, hình không được chụp giống với những hình mà có trong passport và trong Visa. Trường hợp nếu giống áo (đối với nam và nữ) hoặc giống kiểu tóc (đối với nữ), vui lòng thay áo và đổi kiểu tóc để tránh trường hợp giống những hình dán trong Visa và hộ chiếu.
Trường hợp Quý khách đưa sai hình hoặc không đúng với 1 trong những điều kiện trên
 sẽ phải nộp Phí Premium: 725.000 VND và phải chụp lại hình tại TLS là 150.000 VND/ 1 lần.

 

    
   
                        (Hình chuẩn)       
                                

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)

4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình)
    Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn)
    Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân)

5. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.
    
Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc)

    Bổ sung bản điểm, học bạ sao y công chứng (nếu có).

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a) Hợp đồng lao động. (giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể)

b) Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc), quyết định bổ nhiệm (nếu có).

Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

c) Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt/ sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản ngân hàng).

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

 Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế (nếu có phát sinh tiền thuế phải nộp)

3. Đối với Quý khách đã về hưu:

 Thẻ hưu trí sao y bản chính/ Sổ nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu

4. Đối với Quý khách là tăng ni/tu sĩ:

 Thẻ tăng ni/tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

5. Các nguồn thu nhập khác:

 Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm bản gốc và xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ/Khách).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

D. BỔ SUNG THÊM HỒ SƠ VỀ PHÍA NGƯỜI MỜI ( NẾU XIN THỊ THỰC VỚI MỤC ĐÍCH THĂM THÂN)

- Thư mời từ phía bên Pháp (theo mẫu thư mời mà bên Pháp quy định)

- Hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Pháp.

- Thư mời viết bằng tay và có chữ ký gốc của đương đơn
- Bằng chứng mối quan hệ: hình ảnh (bắt buộc), tin nhắn, email (nếu có)
- Trong trường hợp có mối quan hệ ruột thịt vui lòng bổ sung thêm giấy khai sinh giữa người mời và người được mời

TRƯỜNG HỢP XIN VISA CHO TRẺ NHỎ KHÔNG CÓ BA MẸ CÙNG XIN HOẶC CHỈ ĐI CÙNG 1 TRONG 2 NGƯỜI:

- Giấy cam kết cho con đi du lịch có chữ ký của cha Hoặc mẹ và có xác nhận của địa phương.

- CMND của ba Hoặc mẹ (photo sao y bản chính)


 

Trên đây là điều kiện xin visa Pháp theo quy định của Lãnh sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét thị thực, lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu cần thiết.
 

Khi đặt lịch hẹn, bên công ty sẽ gọi điện thông báo ngày giờ, địa điểm để Quý khách lên nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay, chụp hình. Quý khách vui lòng có mặt đúng giờ, nếu đến trễ sau giờ quy định, sẽ phải đóng phí premium: 725.000 VND, để được tiếp tục nộp hồ sơ trong ngày đã đặt lịch hẹn.
 

Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ.


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa Úc
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha



Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP – THỤY SỸ - Ý

24/07/2019

87.900.000

07/09/2019

87.900.000

23/10/2019

87.900.000

20/11/2019

87.900.000

KHÁM PHÁ CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - LUXEMBOURG - PHÁP

29/07/2019

66.900.000

12/08/2019

66.900.000

23/09/2019

66.900.000

27/09/2019

66.900.000

12/10/2019

66.900.000

09/11/2019

66.900.000

HÀNH TRÌNH CHÂU ÂU PHÁP - THỤY SỸ - Ý SIÊU TIẾT KIỆM

22/08/2019

67.900.000

21/09/2019

67.900.000

02/10/2019

67.900.000

23/10/2019

67.900.000

20/11/2019

67.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - PHÁP VỚI GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI

25/08/2019

52.900.000

21/09/2019

52.900.000

26/10/2019

52.900.000

23/11/2019

52.900.000

14/12/2019

52.900.000

THAM QUAN DU LỊCH CHÂU ÂU PHÁP – MONACO - TÂY BAN NHA - BỒ ĐÀO NHAKhuyến mãi

18/09/2019

82.900.000

16/10/2019

82.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC