VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA ĐÀI LOAN

Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cho bạn điều kiện và thủ tục xin Visa Đài Loan, để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa Đài Loan dễ dàng hơn.

  • Điều kiện để xin Visa Đài Loan tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh: Là những khách hàng có hộ khẩu từ Phú Yên, Đắk Lắk trở vào trong Nam. (các khu vực khác nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội)

Quý khách vui lòng chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ theo danh mục dưới đây trước ngày khởi hành ít nhất 10 ngày

  • Thời hạn Visa Đài Loan: 30 ngày
  • Thời hạn lưu trú: 14 ngày
     

Tất cả giấy tờ cần photo sao y bản chính và bản gốc. Các bản photo phải nằm trên giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn (kể cả hộ khẩu, passport)
 

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng tính từ ngày về lại Việt Nam) + hộ chiếu cũ (nếu có). Hộ chiếu có chữ ký của đương đơn.

2. 02 tấm hình phông nền trắng, khổ 4 cm x 6 cm, chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

3. Hộ khẩu thường trú + CMND hoặc thẻ căn cước công dân (photo sao y bản chính tất cả các trang có nội dung). Nếu đã đổi sang thẻ căn cước công dân mà trên hộ chiếu hiện tại vẫn hiển thị số CMND thì nộp kèm giấy chuyển đổi.

4. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình)

5. Giấy khai sinh (Nếu đi cùng con).

6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường.

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a/ Hợp đồng lao động của công ty (bản sao có mộc công ty)
b/ Bảng lương 3 tháng gần nhất

c/ Quyết định bổ nhiệm của công ty (nếu có)

d/ Đơn xin nghỉ phép gốc có mộc công ty lý do đi du lịch

e/ Sổ bảo hiểm xã hội

f/ Thẻ bảo hiểm y tế

2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán

a/ Giấy phép Đăng ký Kinh doanh

b/ Thuế trong 3 tháng gần nhất

3. Đối với Quý khách đã về hưu cần có thẻ hưu trí, sổ lương hưu hoặc quyết định về hưu

4. Các nguồn thu nhập khác:

 Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

5. Đối với Quý khách là tăng ni / tu sĩ:

 Thẻ tăng ni / tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH, TÀI SẢN

1. Sổ tiết kiệm (photo sao y bản chính) và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (giá trị ít nhất 50.000.000 VNĐ / Khách).

2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).


Những trường hợp được miễn Visa Đài Loan có điều kiện: 
 
Từ ngày 1/8/2019, công dân Việt Nam nếu có Visa còn hoặc hết hạn trong 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, khối Schengen, Hàn Quốc, Đài Loan (gồm cả thẻ cư trú dài hạn) sẽ được xem xét miễn Visa Đài Loan trong vòng 14 ngày.

Du khách có Visa điện tử của Australia, New Zealand còn hạn cũng có thể được miễn xin Visa Đài Loan. Nếu dùng Visa Nhật Bản để xin miễn Visa có điều kiện, du khách nhập cảnh vào Đài Loan phải xuất trình được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật hoặc vé máy bay của chặng kế tiếp vào Nhật.

Những trường hợp đáp ứng đủ điều kiện trên, chưa từng đến Đài Loan lao động muốn xin miễn Visa Đài Loan có điều kiện, trước tiên cần vào website của Cục di dân Đài Loan, vào mục "hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á" để đăng nhập dữ liệu cá nhân.

Khi hệ thống xét duyệt thông qua, hành khách in, trình giấy phép nhập cảnh này khi lên máy bay vào Đài Loan. Trường hợp du khách nhập cảnh nhưng hộ chiếu không đủ hiệu lực trên 6 tháng hoặc không xuất trình được giấy tờ nêu trên, sẽ bị từ chối nhập cảnh.

 

Nếu Quý khách không đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng chính sách miễn Visa Đài Loan cho người Việt Nam thì Quý khách có thể xin Visa Đài Loan theo hình thức thông thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên.
 

Trên đây là điều kiện và thủ tục xin Visa Đài Loan theo quy định của Lãnh Sự. Tùy vào mỗi trường hợp, trong quá trình xét thị thực, lãnh sự có quyền yêu cầu bổ sung thêm bất kỳ giấy tờ nào của Quý khách nếu cần thiết.
 

Các hồ sơ của trẻ vị thành niên, thanh niên độc thân là đối tượng Lãnh Sự Quán xem xét rất kỹ.
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229

ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA ĐÀI LOAN CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%



Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa
Bảng Giá Visa Các Nước: http://www.vyctravel.com/tin-tuc/thu-tuc-visa/visa-cac-nuoc-khac-bang-gia-dich-vu-visa.html

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ ĐÀI LOAN - CAO HÙNG - NAM ĐẦU - ĐÀI TRUNG - ĐÀI BẮC DỊP LỄ 02/09

31/08/2019

15.990.000

ĐÀI LOAN ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - NAM ĐẦU - CAO HÙNG - PHẬT QUANG SƠN

18/09/2019

13.990.000

20/09/2019

13.990.000

02/10/2019

14.290.000

16/10/2019

14.290.000

06/11/2019

14.290.000

20/11/2019

14.290.000

04/12/2019

14.290.000

11/12/2019

14.290.000

12/02/2020

13.990.000

19/02/2020

13.990.000

26/02/2020

13.990.000

28/02/2020

13.990.000

04/03/2020

13.990.000

11/03/2020

13.990.000

20/03/2020

13.990.000

25/03/2020

13.990.000

02/04/2020

13.990.000

08/04/2020

13.990.000

15/04/2020

13.990.000

22/04/2020

13.990.000

06/05/2020

13.990.000

13/05/2020

13.990.000

22/05/2020

13.990.000

30/05/2020

13.990.000

10/06/2020

13.990.000

17/06/2020

13.990.000

24/06/2020

13.990.000

26/06/2020

13.990.000

10/07/2020

13.990.000

16/07/2020

13.990.000

24/07/2020

13.990.000

30/07/2020

13.990.000

05/08/2020

13.990.000

12/08/2020

13.990.000

19/08/2020

13.990.000

26/08/2020

13.990.000

04/09/2020

13.990.000

09/09/2020

13.990.000

16/09/2020

13.990.000

23/09/2020

13.990.000

02/10/2020

13.990.000

07/10/2020

13.990.000

14/10/2020

13.990.000

21/10/2020

13.990.000

04/11/2020

13.990.000

11/11/2020

13.990.000

18/11/2020

13.990.000

25/11/2020

13.990.000

02/12/2020

13.990.000

09/12/2020

13.990.000

16/12/2020

13.990.000

23/12/2020

13.990.000

DU LỊCH ĐÀI LOAN: ĐÀI BẮC - NAM ĐẦU - ĐÀI TRUNG - CAO HÙNG

27/09/2019

13.690.000

DU LỊCH ĐÀI LOAN ĐÀI BẮC - ĐÀI TRUNG - NAM ĐẦU - CAO HÙNG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH

28/12/2019

16.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger