VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

MÙA PHƯỢNG TÍM SAY LÒNG NGƯỜI Ở NAM PHI

Màu tím hoa phượng tỏa rợp những góc phố dịu dàng, phủ đầy những bức tường nơi những dãy nhà cổ kính, lan tỏa hương thơm dìu dịu, làm cả thành phố Pretoria như chìm vào một giấc mơ, đẹp đẽ mà bình yên.

>>> Đọc thêm: Mauritius - Viên Kim Cương Của Ấn Độ Dương

 

Cả thành phố Pretoria như chìm vào một giấc mơ, đẹp đẽ mà bình yên được bao phủ bởi màu tím hoa phượng

Người ta yêu mến dành tặng cái tên hoa phượng tím Jacaranda làm biệt danh cho thành phố xinh đẹp Pretoria của Nam Phi. Bởi vào mỗi mùa xuân từ cuối tháng 9 đến tháng 12, xứ sở lại lung linh một sắc màu của hàng trăm gốc phượng tím cùng đua sắc.
 

Loài cây này đã góp phần cho thành phố quyến rũ hơn trong mắt du khách gần xa

Cả thành phố mùa này đẹp tựa một bức tranh vẽ nên từ bàn tay của danh họa, nhờ màu tím biếc của hoa phượng lung linh trong nắng nhẹ như những viên ngọc, phủ dịu dàng xuống từng góc phố, len lỏi vào những mái nhà, những công trình cổ kính, sang trọng mang phong cách Anh, trong bầu không khí trong lành, se lạnh của vùng Nam bán cầu mùa xuân.
 

Mỗi mùa xuân từ cuối tháng 9 đến tháng 12, xứ sở lại lung linh một sắc màu của hàng trăm gốc phượng tím cùng đua sắc

Hoa phượng tím không chỉ đẹp mà còn thơm nhè nhẹ, đủ khiến bất kỳ ai đến Pretoria trong khoảng thời gian ấy, sẽ say mê vẻ đẹp khó cưỡng mà quên cả lối về.

>>> Đọc thêm: Công Viên Botanic - Vườn Thực Vật Quốc Gia

Làm nên vẻ đẹp quyến rũ mộng mơ cho Pretoria, những hàng phượng tím nơi đây cũng có một câu chuyện của riêng mình. Quê hương của chúng không phải là vùng đất này, mà là ở tận vùng Nam Mỹ xa xôi. Những cây phượng tím đầu tiên được mang về trồng tại thành phố vào khoảng cuối thế kỉ XIX. Vẻ đẹp của loài hoa này khiến người dân xao xuyến mến yêu, để rồi từ đó những hàng phượng được trồng ngày một nhiều hơn, phủ kín mỗi góc nhỏ thành phố như những gì du khách được chiêm ngưỡng ngày nay.

 

Quê hương của những cây hoa phượng tím không phải ở vùng đất này, mà là ở tận vùng Nam Mỹ xa xôi

Nhưng phượng tím có thể sẽ không sống mãi cùng Pretoria. Những lo ngại sẽ gây hại đến hệ sinh thái của thành phố, chính quyền đã kiểm soát chặt chẽ số lượng những cây phượng, những cây đã bị chết sẽ phải trồng thay thế bằng một cây mới khác loài. Tuy vậy, chẳng ai muốn một ngày nào đó, phượng tím sẽ không còn hiện diện ở Pretoria nữa, vì chính loài cây này đã góp phần cho thành phố quyến rũ hơn trong mắt du khách gần xa, làm nên đặc trưng cho một đô thị mang dáng dấp châu Âu giữa lòng châu Phi

>>> Đọc thêm: Biến Tấu Ẩm Thực Việt Nam tại Xứ Khách Mauritius

 

Mỗi người dân Pretoria đều xem phượng tím như một biểu tượng của quê hương mình

Mỗi người dân Pretoria đều xem phượng tím như một biểu tượng của quê hương mình. Còn mỗi du khách đều xuyến xao trước những khung cảnh tràn đầy sắc màu hoa phượng khi đến thành phố này, như một hình ảnh đẹp khó có thể nào quên trong chuyến hành trình đến Nam Phi.

Xem thêm: 
Ngôi Làng Triolet
Đi Trực Thăng Ngắm Toàn Cảnh Quốc Đảo 
Chim DoDo - Loài Chim Huyền Thoại Tại Quốc Đảo Mauritius
Bảo Tàng Mía Đường - Sự Phát Triển Của Mauritius
Casela Safari - Công Viên Hoang Dã


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU NGOẠN NAM PHI - QUỐC ĐẢO MAURITIUS

21/09/2019

86.900.000

19/10/2019

87.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger