VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

6 LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH ÚC

Úc được mệnh danh là quốc gia đáng sống nhất thế giới. Vì thế, đất nước Úc là diểm dừng chân lý tưởng cho những ai ưa thích du lịch và tận hưởng phong cảnh thiên nhiên. Thế nhưng, khi sang Úc, chúng ta cũng phải trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để tránh rơi vào trạng thái bỡ ngỡ.

>>> Đọc thêm: Tại Sao Melbourne Trờ Thành Thành Phố Đáng Sống Nhất Thế Giới

Ví dụ như việc mang theo ngoại tệ quá ít, tới chừng sang đến nước bạn lại không thể đổi từ tiền Việt sang, hay việc không quen với văn hóa tip,... sẽ khiến Quý khách dễ dàng bị “bối rối”. Vì thế, ta cùng xem qua 6 Lưu ý vàng khi đi du lịch Úc bên dưới nhé.

1. Phương tiện giao thông
Do khoảng cách địa lý giữa các trung tâm hành chính ở Úc khá xa nên du khách thường di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng máy bay.

 

Tàu điện tiện dụng nhất vì nó có khả năng chuyên chở một khối lượng hành khách lớn và phạm vi hoạt động được mở rộng ra

Ngoài ra, phương tiện giao thông ở Úc rất đa dạng và tùy thuộc vào địa hình của từng bang, ví dụ tại Melbourne, bạn có thể di chuyển bằng xe lửa, xe tram, hoặc xe buýt. Còn tại Sydney thì có Sydney Buses (xe buýt), Sydney Ferries (phà) và City Rail (xe lửa). Tuy nhiên, tàu điện tiện dụng nhất vì nó có khả năng chuyên chở một khối lượng hành khách lớn và phạm vi hoạt động được mở rộng ra những vùng cách xa trung tâm thành phố.

 2. Tiền tệ
Tỉ giá hiện nay 1 Đô la Úc vào khoảng 17.000 - 18.000 VND. Chúng ta có thể đổi tiền ở các quầy current exchange trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn. Tuy nhiên, Quý khách nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá hơn. Và hãy nhớ rằng tiền Việt Nam không thể đổi tại Úc do đó chúng ta chỉ nên mang theo USD (đô la Mỹ) hoặc AUD (đô la Úc) thôi nhé.

 

Chúng ta có thể đổi tiền ở các quầy current exchange trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn

>>> Đọc thêm: Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Xin Visa Úc 

3. Ăn uống
Đồ ăn tại Úc cũng đa dạng, phong phú. Các món Âu, Á đều có nên du khách dễ dàng lựa chọn món. Ở tại MelbourneSydney có nhiều nhà hàng Việt Nam.

 
'
Các món Âu, Á đều có nên du khách dễ dàng lựa chọn món

 4. Tiền Tip
Tiền tip cho hướng dẫn viên và lái xe ở địa phương là 5USD/ khách/ngày. Đối với các dịch vụ khác, tiền tip không bắt buộc tại Úc, Quý khách có thể tip tối đa 10% giá trị hóa đơn nếu Quý khách hài lòng với dịch vụ tốt.

 5. Văn hoá của người Úc
Tại Úc, Quý khách không nên vào nhà người Úc khi chưa có sự cho phép. Nếu muốn đến thì Quý khách phải thông báo trước với chủ nhà. Và món quà thích hợp ra mắt chủ nhà là rượu vang hoặc chocolate. Quý khách cũng không nên tự ý chạm vào trẻ em ở ngoài đường khi không có sự cho phép của bố mẹ bé và không nên lớn tiếng ở những nơi công cộng như: nhà hàng, tàu điện…

 

Không nên tự ý chạm vào trẻ em ở ngoài đường khi không có sự cho phép của bố mẹ bé

>>> Đọc thêm: Những Địa Điểm Mua Sắm Bạn Cần Biết Tại Melbourne

6. Chuẩn bị vật dụng cần thiết
Quý khách nên chuẩn bị cho riêng mình một cây dù vì thời tiết ở Úc có thể bất ngờ chuyển mưa nắng, nhưng không đáng kể. Quý khách cũng nên chuẩn bị giày đế thấp hoặc bata, trang phục thoải mái, gọn gàng để có thể dễ dàng tham quan khắp mọi nơi. Đừng quên mang theo một vài loại thuốc thông thường như thuốc cảm, thuốc chống nôn.

 

Quý khách cũng nên chuẩn bị giày đế thấp hoặc bata, trang phục thoải mái, gọn gàng để có thể dễ dàng tham quan khắp mọi nơi

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Úc ở trên, Quý khách sẽ có được một số lưu ý cho mình để khỏi bỡ ngỡ giữa vùng đất xa xôi nhé.

Xem thêm:
Trượt Tuyết Ngày Hè Tại Úc
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Trước Khi Đi Du Lịch Úc
Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Úc
Làm Gì Khi Hết Hạn Visa Úc
Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Xin Visa Úc
Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Visa Úc


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger