VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÁC TRƯỜNG PHÙ HỢP KHI DU HỌC MỸ

Chọn trường phù hợp khi du học Mỹ là một điều quan trọng, làm thế nào để chọn được một trường thực sự phù hợp với nguyện vọng học tập, mục tiêu tương lai và khả năng tài chính của gia đình? 
Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để chọn được trường phù hợp khi du học Mỹ.

Du học không chỉ là để học kiến thức đơn thuần trên lớp, có rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn ở vùng đất mới, do đó bạn phải xác định rõ đi du học tức là chúng ta đang trải nghiệm chọn đúng môi trường cũng một phần giúp chúng ta phát triển việc học. 
 

Mỹ là một quốc gia rộng lớn và điều này ảnh hưởng đến sự đa dạng về chi phí cuộc sống ở các tiểu bang khác nhau.

- Đối với các bạn muốn học về Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin - An ninh mạng, Hàng không, Vận tải biển, Nghệ thuật điện ảnh thì tiểu bang Washington State là nơi thích hợp cho các bạn sinh viên. Vì nơi đây là đầu mối quan trọng, tập trung các công ty lớn như Boeing, Microsoft, Amazon, Nordstrom… au khi tốt nghiệp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập, dễ xin việc làm và có khả năng được ở lại Mỹ.
 
Microsoft - công ty công nghệ đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ

- Đối với sinh viên muốn học về Luật, tài chính, truyền thông thì New York là nơi có nhiều trường học thích hợp cho những ngành học này. Vì thành phố New York tập trung nhiều công ty tài chính lớn của Mỹ. Những công ty lớn của MỸ luôn cần luật sư cho công ty của họ. Nơi đây cũng tập trung những trung tâm lớn về truyền thông như Time Warner, CBS,…

- Đối với sinh viên muốn học về ngành Y như: y tá, điều dưỡng, Lab, dược sĩ thì Houston, Texas la nơi thích hợp. Vì nơi đây có cơ sở hạ tầng về y tê rất phát triển. Và MD Anderson là trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất của MỸ. Sinh viên dễ dàng có cơ hội việc làm sau 2 năm Cao Đẳng.
 
 
MD Anderson - trung tâm nghiên cứu ung thư lớn nhất của Mỹ
 
Ngoài ra khi chọn trường, bạn cũng nên xem xét trường đó có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình hay không. Nếu tài chính có hạn thì bạn nên xem xét học tại những trường có nhiều chính sách, ưu đãi về học phí, học bổng…đồng thời, bạn cũng nên tính toán mức chi phí ăn ở, sinh hoạt, học tập sao cho kỹ lưỡng để quyết định nên theo học trường nào. Tuy nhiên, khi bạn đã chọn con đường du học bạn nên có tài chính vững một chút thì việc chứng minh tài chính du học Mỹ sẽ dễ dàng trong quá trình xin visa. Chính phủ Mỹ cần đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Nếu bạn được gia đình hoặc một cá nhân tài trợ, bạn phải chứng minh rằng người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn và cơ hội của bạn sẽ cao hơn nếu cha mẹ của bạn tài trợ cho việc học của bạn.

**Những vấn đề khác cần phải quan tâm nếu muốn chọn trường học phù hợp khi du học Mỹ

- Khả năng ngoại ngữ của bạn:

Với những trường có yêu cầu đầu vào TOEFL/IELTS  cao thì lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị một vốn tiếng Anh kha khá để ít nhất không cảm thấy sốc hay tự ti trước các bạn nước ngoài hay những bài giảng của giáo viên bản địa. Tuy nhiên các trường của Mỹ đã có những khoá học tiếng Anh cho các du học sinh trước khi bước vào quá trình học cao đẳng, đại học cho nên bạn cũng không phải quá lo lắng về khả năng tiếng Anh của mình.

- Mức độ học lực có đủ điều kiện để apply vào trường đó hay không? 

Tùy khóa học mà các trường ở Mỹ sẽ đưa ra mức yêu cầu đầu vào khác nhau. Về mặt bằng chung thì đối với hệ cao đẳng và dự bị đại học, yêu cầu GPA (Grade Point Average - điểm trung bình các môn học) THPT từ 6.5 trở lên, hệ đại học 7.0 trở lên và thạc sĩ 7.5 trở lên. Các trường sẽ thực hiện đánh giá hồ sơ của ứng viên, điểm số này không hoàn toàn phụ thuộc vào GPA. Không phải ứng viên nào vượt trên mức GPA yêu cầu cũng đều được nhận vào trường, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như năng lực ngoại ngữ, thư giới thiệu, bài luận cá nhân, khả năng lãnh đạo, thành tích nghiên cứu, đóng góp cho xã hội và cộng đồng, hay thành tích ngoại khóa, …

- Vị trí địa lý, nền văn hóa, con người, môi trường sống tại nơi bạn định đến học tập 

Việc chọn bang cũng một trong những bước quan trọng trước khi chọn trường. Môi trường văn hóa và chính sách giáo dục của bang mà sinh viên quyết định theo học sẽ ảnh hưởng  khả năng hòa nhập của mỗi sinh viên. Với bang Washington State  là nơi thích hợp cho các bạn sinh viên lựa chọn. Washington là nơi hội tụ của nhiều trường đại học, học viện, đại học cộng đồng uy tín, trong đó phần lớn được đặt tại thành phố Seattle - Trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của khu vực, được bình chọn là một trong những thành phố an toàn và phù hợp dành cho sinh viên du học Mỹ.

Ngoài ra khi đi du học, các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên bao gồm các hoạt động xã hội, số sinh viên quốc tế, các tổ chức đoàn thể của trường và các hoạt động ngoại khóa. Đời sống xã hội phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động ngoại khóa (thể thao, xã hội, văn hóa…) cũng như số lượng sinh viên sống trong ký túc xá của trường. Các trường học ngoại trú (sinh viên sống ở nhà hoặc thuê nhà bên ngoài) thường có ít các hoạt động vào cuối tuần và vì thế có ít cơ hội để sinh viên hòa nhập.

 
 
 

- Chất lượng đội ngũ giáo viên, sĩ số lớp, tỉ lệ giữ giáo viên và học sinh

Các giáo viên nước ngoài luôn là một nguồn kiến thức rộng lớn cho các sinh viên.
Với những trường có lớp học nhỏ ít, đội ngũ giáo viên tốt và nhiệt tình sẽ đảm bảo sự quan tâm của giáo viên đến từng cá nhân. Qua đó, giáo viên sẽ thiết kế và thay đổi nội dung bài học sao cho phù hợp với khả năng của từng học sinh và giúp học sinh đạt các mục tiêu học tập của mình.

- Chương trình học, số môn học, các khóa học nâng cao

Những trường có chương trình cấp bằng kép Phổ thông trung học + Cao đẳng (2 năm) sẽ dành cho những học sinh từ 16 tuổi, chưa tốt nghiệp phổ thông. Chương trình cấp đồng thời bằng tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng sau 2 năm, số lượng tín chỉ tương đương 2 năm đại cương đại học. Hoàn thành khóa học, sinh viên chuyển tiếp lên năm 3 các trường đại học 4 năm 

Chương trình chuyển tiếp vào đại học (2 năm +2 năm) dành cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông, sau khi hoàn thành khoá học này, sinh viên sẽ được học chuyển tiếp lên học năm thứ 3 tại các trường Đại học liên kết với Cao đẳng cộng đồng Tacoma: Đại học Washington, Ohio, Purdue, Đại học New York, Đại học California, Đại học Oregon, Đại học Michigan, Đại học Minnesota và nhiều trường đại học khác … để lấy bằng Cử nhân.

Khi bạn xác định ngành học sau này của mình thì bạn nên chọn các trường có môn học nâng cao liên quan đến chuyên ngành đó. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các bạn tiếp xúc với kiến thức chuyên ngành sớm hơn, đặc biệt khi lên đại học bạn còn được miễn không cần học lại những môn đó. Điều này giúp bạn bớt được một số tín chỉ và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí khi học đại học.

Rõ ràng để chọn trường phù hợp khi du học Mỹ không hẳn là điều dễ dàng, việc tìm hiểu trước các thông tin trường học là điều quan trọng và đi đôi với sự chuẩn bị kỹ càng của bạn. Bạn phải biết mình có gì, mình muốn gì thì mới có thể chọn được nơi học tập thực sự phù hợp với mình. Chúc bạn sớm thành công trên con đường chinh phục giấc mơ du học Mỹ!

 
 


 

Xem thêm:

HỏI Đáp Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS Về Visa Du Học Mỹ

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ  


 
Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 

 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ & Visa Các Nước


 

 
Có thể bạn quan tâm:


Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

 

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

 

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

 

Hướng dẫn thủ tục Visa Mỹ

 

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

 

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

 

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

 

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

 

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

 4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

 

 

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

 

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

 

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ 

 


Xem Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Từ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam - USCIS


 

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

 

Thị thực/visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không

 

Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

 

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

 

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

 

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

 

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

 

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

 

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

 

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

 

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

 

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

 

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

 

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

 

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

 

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

 

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Banner VYC
Facebook messenger